Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Tư vấn thủ tục hủy bản án để tiếp tục quan hệ hôn nhân ?

Chào luật sư! Tôi và vợ tôi ly hôn được gần một năm. Chúng tôi có 2 con chung. Sau khi ly hôn, tôi nuôi 2 con còn cô ấy về nhà mẹ đẻ. Trong thời gian sau khi ly hôn, chúng tôi do gặp gỡ nhau và có sự gắn kết với nhau hơn. Nay chúng tôi muốn làm thủ tục hủy bản án ly hôn mà TAND đã quyết định. Vậy chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào? Cám ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật hôn nhân của Nptlawyer.com ;.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình gọi: 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004, sửa đổi, bổ sung năm 2011

2. Luật sư tư vấn:

Điều 1 Bộ luật Tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2011 quy định:

"46. Điều 277 được sửa đổi, bổ sung như sau:

“Điều 277. Hủy bản án sơ thẩm, hủy một phần bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án

Hội đồng xét xử phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm, hủy một phần bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

1. Việc chứng minh và thu thập chứng cứ không theo đúng quy định tại Chương VII của Bộ luật này hoặc chưa được thực hiện đầy đủ mà tại phiên toà phúc thẩm không thể thực hiện bổ sung được;

2. Thành phần của Hội đồng xét xử sơ thẩm không đúng quy định của Bộ luật này hoặc có vi phạm nghiêm trọng khác về thủ tục tố tụng.”

 Như vậy, để được hủy bản án bạn phải có những căn cứ đáp ứng các quy định trên. Theo như dữ liệu bạn đưa ra thì Tòa án đã giao bản án ly hôn cho vợ chồng bạn, bản án đã có hiệu lực pháp luật, không có sai phạm gì do đó bạn không thể yêu cầu Tòa án hủy bản án được.

Trong trường hợp này, hai bạn muốn tiếp tục sống chung với nhau như vợ chồng, hai bạn có thể làm thủ tục kết hôn theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: npttrinhlaw@gmail.com để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật hôn nhân​

Related posts

Hướng dẫn việc ly hôn đơn phương ?

NP Tú Trinh

Quyền nuôi con 6 tháng tuổi khi cha mẹ ly hôn ?

NP Tú Trinh

Pháp luật đảm bảo sự phát triển của Gia đình ở Việt Nam và một số giải pháp hoàn thiện

NP Tú Trinh

Phân chia quyền sử dụng đất trong thời kỳ hôn nhân

NP Tú Trinh

Xin xác nhận đơn xin đơn phương ly hôn ?

NP Tú Trinh

Một số vấn đề về tuyên truyền bình đẳng giới trên các phương tiện thông tin đại chúng

NP Tú Trinh

Tư vấn về vấn đề thuận tình ly hôn ?

NP Tú Trinh

Chồng không trợ cấp nuôi con khi ly hôn có quyền tranh chấp quyền nuôi con không ?

NP Tú Trinh

Thủ tục ly hôn khi vợ bỏ nhà đi vì nợ nần quá nhiều ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More