Tư vấn Đất đai

Thủ tục và chi phí chuyển đổi quyền sử dụng đất như thế nào ?

Kính chào Diễn Đàn Luật;, tôi muốn được tư vấn cho trường hợp sau: Tôi mua một căn nhà đã có hợp đồng chuyển nhượng, tuy nhiên trên giấy chứng nhận QSDĐ có thể hiện một khe thoáng giữa căn nhà tôi mua và nhà hàng xóm diện tích khoảng 2m2. Được biết tiểu sử của 2/4 căn nhà là do một chủ sở hữu chia ra để bán,

Vị trí căn nhà tôi nằm ở giữa trong bốn căn, không thuộc phần lối ngõ hay khu vực chung của khu phố. Xin cho hỏi hai tình huống:

1. Nếu tôi đã làm thủ tục chuyển đổi sang tên chính chủ, sau này có thỏa thuận không tranh chấp với hàng xóm và được xác nhận của địa chính thì để làm lại giấy chứng nhận QSDĐ cộng thêm phần diện tích 2m2 tôi cần phải trả những chi phí gì?

2. Hồ sơ của nhà tôi khi chuyển đổi QSDĐ cộng thêm 2m2 có thuộc diện điều chỉnh chênh lệch giữa diện tích đất thực tế và diện tích trên sổ đỏ hay không khi đáp ứng đủ điều kiện sự ổn định của ranh giới thửa đất và không có tranh chấp với người sử dụng đất liền kề. Trường hợp này tôi phải trả chi phí gì? Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị? Kính mong luật sư giúp đỡ Xin chân thành cảm ơn! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật đất đai Nptlawyer.com ;

Luật sư tư vấn luật Đất đai qua điện thoại gọi số:  

 

 

 

Related posts

Tư vấn về thu hồi đất ?

NP Tú Trinh

Nội dung của hợp đồng thuê bất động sản ?

NP Tú Trinh

Cấp sổ đỏ đất ở và đất sử dụng 50 năm ?

NP Tú Trinh

Gia đình tôi phải làm sao để lấy lại được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ?

NP Tú Trinh

Dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí

NP Tú Trinh

Sáu vấn đề cảnh báo sai phạm về bán đấu giá tài sản và các giải pháp phòng ngừa

NP Tú Trinh

Hỏi về sổ hồng nhưng chưa có thổ cư ?

NP Tú Trinh

Có được đền bù khi giải tỏa chợ tự phát không ?

NP Tú Trinh

Rút vốn khỏi dự án đầu tư bất động sản?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More