Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Xác định tài sản chung sau khi ly hôn của vợ chồng do cha mẹ đứng tên ?

Kính chào Diễn Đàn Luật;, Quý công ty cho tôi hỏi về trường hợp của tôi như sau: Tôi ở Quảng Nam lấy vợ ở Đà Nẵng. Kết hôn năm 2006, Sau khi kết hôn vợ chồng tôi thuê trọ ở Đà Nẵng. Năm 2010 vợ chồng tôi Mua 1.500 mét vuông đất nông nghiệp ở Đà Nẵng. Vợ chồng tôi thỏa thuận Nhờ cha mẹ đứng tên giùm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nhưng không có thỏa thuận khác kèm theo)

 Năm 2014 tôi yêu cầu cha mẹ Vợ sang tên quyền sử dụng đất cho vợ chồng tôi nhưng ông không đồng ý. Sau đó tôi viết đơn kiến nghị gửi đến Ủy ban nhân dân xã nơi cha mẹ vợ cư trú giải quyết việc cha mẹ vợ không đồng ý sang tên quyền sử dụng đất cho vợ chồng tôi. Khi ban nhân dân xã mời cha mẹ vợ đến giải quyết hòa giải theo đơn kiến nghị của tôi Thì ông trả lời như sau[ 1.500 mét vuông đất ruộng đó ông đứng dùm cho con gái và con rể muốn ông sang tên quyền sử dụng đất thì phải trả cho ông 20 triệu đồng tiền nợ ] nói rồi ông ký vào biên bản hòa giải. Tôi cũng ký vào biên bản hòa giải. trong biên bản hòa giải cũng có ghi Câu nói này của ông. thành phần của ủy ban xã tham dự có: Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Chủ tịch mặt trận xã. Chủ tịch Hội phụ nữ xã. Trưởng phòng địa chính xã. Chủ tịch hội nông dân xã. Trưởng công an xã. Đại diện văn hóa xã. Đại diện Tổ tiếp nhận hồ sơ công dân xã. Đại diện Đoàn thanh niên xã. Sau đó tôi bàn bạc với vợ trả số nợ nói trên cho cha mẹ vợ để được sang tên quyền sử dụng đất. Nhưng vợ tôi không đồng ý rồi viết đơn li hôn gửi tới tòa án nơi chúng tôi đăng ký tạm trú. Trong đơn li hôn vợ tôi không thừa nhận số nợ trên. Vợ tôi cũng không thừa nhận diện tích đất nông nghiệp đó là tài sản chung mà nói là đất của cha mẹ vợ không liên quan đến Vợ Tôi . Khi tòa án Mời cho mẹ vợ đến với tư cách là người liên quan. Thẩm phán tòa án hỏi ông là: 1500 mét vuông đất nông nghiệp này là của ai.( Thì ông nói là của ông. Biên bản hòa giải đó không có giá trị) . Vậy luật sư cho tôi biết theo biên bản hòa giải mà cha mẹ vợ đã ký thì diện tích đất nông nghiệp đó có phải là tài sản chung của vợ chồng tôi không ? Số tiền nợ mà tôi đã ký trong biên bản hòa giải là nợ riêng của tôi hay là nợ chung của vợ chồng tôi ?

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân  của Nptlawyer.com ;.

>> Luật sư tư vấn luật hôn nhân trực tuyến, gọi: 

 

Trả lời:

(câu hỏi trang trong quá trình cập nhật câu trả lời)

 

 

 

Related posts

Kết hôn đã bảy năm nhưng không có con, chồng có thể đơn phương ly hôn ?

NP Tú Trinh

Tư vấn về thủ tục ly hôn và quyền nuôi con khi chồng từng bị nghiện và ngoại tình ?

NP Tú Trinh

Văn bản thỏa thuận chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân không công chứng có hiệu lực pháp lý hay không?

NP Tú Trinh

Chồng đánh vợ bị xử lý ra sao ?

NP Tú Trinh

Xử lý việc kết hôn giả với người nước ngoài muốn kết hôn với người Việt ?

NP Tú Trinh

Chồng vay nợ trong thời kỳ hôn nhân, giờ ly hôn vợ có phải trả không?

NP Tú Trinh

Tôi muốn đơn phương ly dị phải làm thủ tục gì ?

NP Tú Trinh

Ly hôn vắng mặt với chồng ở nước ngoài ?

NP Tú Trinh

Thủ tục ly hôn khi không biết chồng ở đâu?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More