Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Tư vấn về thủ tục ly hôn và quyền nuôi con khi chồng ngoại tình ?

Kính gửi: VP Nptlawyer.com ;. Tôi xin hỏi về thủ tục ly hôn và quyền nuôi con. Vợ chồng tôi lấy nhau được 15 năm có 2 con chung, 1 cháu gái 14 tuổi; 1 cháu trai 3,5 tuổi. Hiện tại chồng tôi không làm tròn trách nhiệm của người chồng và người cha, liên tục đi qua đêm có quan hệ với người đàn bà khác như vợ chồng, không quan tâm gì đến việc nuôi dạy con cái phó mặc cho vợ.

Hơn nữa năm 2002 khi lấy nhau tôi phát hiện Chồng tôi nghiện Ma túy, Vợ và 2 gia đình hai bên giúp đỡ cai nghiện tại nhà và đã bỏ được nghiện. Đến năm 2011 tôi phát hiện chồng tôi tái nghiện, vợ lại giúp đỡ việc cai nghiện tại nhà và từ cuối năm 2014 đến nay đã đi làm và chưa bị tái nghiện, nhưng hiện tại có quan hệ tình cảm với người đàn bà khác….Đến nay tôi không thể tiếp tục chung sống và muốn ly hôn. Kính mong VP Nptlawyer.com ; giúp tôi giải quyết một số vấn đề về thủ tục ly hôn như sau:

1- Về quyền nuôi con:  Cháu gái 14 tuổi theo luật cháu tự quyết định sẽ sống với bố hoặc mẹ. * Còn cháu trai 3.5 tuổi. Nguyện vọng của tôi là muốn nuôi cháu. Tôi có việc làm ổn định là kế toán có ký Hợp đồng LĐ dài hạn tại một CTy TNHH với mức lương 15tr/tháng. Vậy xin hỏi tôi phải cần những điều kiện gì nữa để chứng minh tôi có quyền được nuôi con (Có cần bằng văn bản giấy tờ ko về việc chồng tôi có tiền xử nghiện hút…..; và đang có quan hệ với người đàn bà khác…) vì chồng tôi hai lần đều cai nghiện ở nhà (Vậy việc có văn bản xác nhận của 2 bên gia đình về tiền xử nghiện hút của chồng tôi có được không?)

2- Về Tài sản chung: Hai vợ chồng có tài sản chung là căn nhà 4 tầng với diện tích tầng 1 là 38m2 trên sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng. Nhưng thực tế căn nhà này là do tiền của tôi tích lũy và gia đình hai bên giúp đỡ. Tôi xin hỏi khi ly hôn thì cần những chứng minh gì để ngôi nhà thuộc quyền của 2 con và tôi. Tôi xin hỏi VP Luật với một văn bản có xác nhận của hai bên gia đình là ngôi nhà này để cho 2 cháu và tôi chung sống thì có được không ?

Kính mong Quý VP Nptlawyer.com ; trả lời giúp tôi càng sớm càng tốt. Trân trọng cảm ơn./.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình  của Nptlawyer.com ;.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình trực tuyến gọi :

Trả lời:

( Câu hỏi đang trong quá trình cập nhật câu trả lời)

 

Related posts

Có đăng ký tạm trú tại tỉnh khác có thể ly hôn tại đó được không?

NP Tú Trinh

Tư vấn giải quyết những vấn đề phát sinh sau khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

Tư vấn về việc ly hôn và giành quyền nuôi con ?

NP Tú Trinh

Nộp đơn ly hôn tại nơi đang làm việc có được không ?

NP Tú Trinh

Làm thế nào để ly hôn khi người kia theo đạo thiên chúa ?

NP Tú Trinh

Điều kiện kết hôn với người trong công an ?

NP Tú Trinh

Ly hôn khi chồng không tham gia hòa giải ?

NP Tú Trinh

Cần hoàn thiện các quy định pháp luật về chấm dứt việc nuôi con nuôi và huỷ việc nuôi con nuôi

NP Tú Trinh

Vợ chồng có tự thỏa thuận để chấm dứt hôn nhân được không ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More