Tư vấn Đất đai

Tư vấn về thủ tục cấp giấy phép xây dựng đất sản xuất ?

Thưa Luật sư! Tôi và một người bạn mua chung mảnh đất diện tích là 7500m2, hiện giờ đều chưa sang tên cho ai. Chúng tôi đã làm thủ tục xin chủ trương và giấy phép xây dựng. Hiện tại tên cơ sở, chủ trương và giấy phép xây dựng do một người đứng tên. Nay tôi muốn sang tên sổ đỏ, chủ trương và giấy phép xây dưng vậy sau khi tôi tách ra thì giấy phép xây dựng và chủ trương còn hiệu lực không? Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật đất đai  của Nptlawyer.com ;

Luật sư tư vấn pháp luật đất đai gọi:  

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Cơ sở pháp lý

Luật xây dựng 2014

Nội dung tư vấn

Theo chúng tôi hiểu, bạn đã xin giấy phép xây dựng nhưng giờ muốn chuyển quyền sử dụng thửa đất đang đứng tên bạn cho người khác và bạn thắc mắc không biết Giấy phép xây dựng trên mảnh đất đó còn hiệu lực hay không khi mảnh đất đã đứng tên người khác.

Theo Luật xây dựng 2014

Điều 98. Điều chỉnh giấy phép xây dựng

1. Trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung dưới đây thì chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng:

a) Thay đổi hình thức kiến trúc mặt ngoài của công trình đối với công trình trong đô thị thuộc khu vực có yêu cầu về quản lý kiến trúc;

b) Thay đổi một trong các yếu tố về vị trí, diện tích xây dựng; quy mô, chiều cao, số tầng của công trình và các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính;

c) Khi điều chỉnh thiết kế bên trong công trình làm thay đổi công năng sử dụng làm ảnh hưởng đến an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường.

Điều 101. Thu hồi, hủy giấy phép xây dựng

1. Giấy phép xây dựng bị thu hồi trong các trường hợp sau:

a) Giấy phép xây dựng được cấp không đúng quy định của pháp luật;

b) Chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp của bạn không thuộc các trường hợp phải điều chỉnh hay thu hồi, hủy giấy phép xây dựng, do đó, bạn vẫn có thể xây nhà với giấy phép hiện có. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật.

Related posts

Đền bù khi giải tỏa đất thực hiện như thế nào ?

NP Tú Trinh

Những đối tượng nào được mua, được thuê, thuê mua nhà ở xã hội?

NP Tú Trinh

Chuyện thật như đùa: Định cư ở nước ngoài vẫn mua được nhà theo nghị định 61/NĐ-CP

NP Tú Trinh

Ủy ban nhân dân cấp xã ra quyết định không cấp GCNQSDĐ có hợp pháp ?

NP Tú Trinh

Thủ tục làm sổ đỏ với giấy tờ mua bán viết tay?

NP Tú Trinh

Đất được tặng có thuộc sở hữu chung vợ chồng khi chuẩn bị ly hôn?

NP Tú Trinh

Có thể lấy lại phần đất cho thuê trước năm 1975 để làm sổ hồng được hay không?

NP Tú Trinh

Tư vấn luật đền bù đất tái định cư ?

NP Tú Trinh

Bình luận về nghị định 153/2007/NĐ-CP Kinh doanh Bất động sản – Vẫn còn phải chờ

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More