Tư vấn Đất đai

Tư vấn về san đất từ quả đồi thành đất bằng phẳng ?

Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi nhà tôi được cấp sổ đỏ về quả đồi của mình vậy tôi muốn san bằng quả đồi đấy tôi có vi phạm pháp luật không? Người hỏi : Anh Hùng.

Trả lời

Hiện nay theo quy định của pháp luật đất đai thì chưa có quy định người làm thay đổi hiện trạng của đất sẽ bị xử lý như thế nào. Tuy nhiên,do anh không nói dõ là đất này được nhà nước giao với mục đích gì hay do anh khai hoang mà có. Nếu là đất được nhà nước giao thì khi thay đổi hiện trạng của đất như vậy anh phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, cho phép thì anh mới được thực hiện, còn nếu không thì có thể anh sẽ bị thu hồi do có hành vi vi phạm pháp luật đất đai do cố ý hủy hoại đất theo quy định tại khoản 1, điểm b điều 64 luật đất đai 2013.

 Còn nếu đất khai hoang thì vẫn phải xin phép để cơ quan có thẩm quyền xem xét xem nếu thay đổi hiện trạng của đất như vậy thì có ảnh hưởng đến những người xung quanh không, nếu được cơ quan có thẩm quyền xem xét thì mới được thực hiện.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật đất đai

Related posts

Tư vấn chia thừa kế đất đai?

NP Tú Trinh

Trách nhiệm của văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất?

NP Tú Trinh

Có cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất không ?

NP Tú Trinh

Tư vấn việc chuyển nhượng đất mà thoả thuận diện tích đất khác với thực địa ?

NP Tú Trinh

Hợp đồng in sẵn: Khôn bán – Dại mua

NP Tú Trinh

Giả mạo chữ ký để thế chấp đất đai ?

NP Tú Trinh

Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai

NP Tú Trinh

Ủy quyền cho vợ bán đất ?

NP Tú Trinh

Tư vấn làm sổ đỏ khi chủ cũ đã mất ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More