Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Tư vấn ly hôn

Thưa luật sư! Tôi và vợ tôi kết hôn từ tháng 1/2013. Hiện tại chúng tôi có 1 con trai được 30 tháng tuổi. Do cuộc sống gia đình không ổn( cô ấy sống quá phụ thuộc, ở chung với bố mẹ vợ nên tôi phải chịu quá nhiều áp lực). Hiện tại tôi muốn ly hôn nhưng do bố mẹ vợ giữ giấy đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu, bố mẹ vợ cũng quen biết ở phường nên tôi không thể hoàn tất được thủ tục xin ly hôn.

Xin luật sư tư vấn cho tôi, bây giờ tôi không biết phải làm sao ?

Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật hôn nhân  của Nptlawyer.com ;.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình gọi:   

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

 

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và gia đình 2014

2. Luật sư tư vấn:

Về các loại giấy tờ mà hồ sơ ly hôn yêu cầu nhưng bạn không có vì bên bố mẹ vợ đang giữ các loại giấy tờ đó, thì bạn có thể giải quyết như sau:

– Về sổ hộ khẩu: bạn có thể liên hệ với công an cấp xã, phường nơi bạn thường trú nhờ họ xác nhận rằng bạn là nhân khẩu thường trú tại địa phương. 

– Về giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: bạn đến cơ quan hộ tịch nơi trước đây vợ chồng bạn đã đăng ký kết hôn để xin cấp bản sao.

Ngoài ra, về giấy chứng minh thư nhân dân. Không cung cấp được thì bạn có thể trình bày bằng văn bản lý do không thể cung cấp được, yêu cầu Tòa án sử dụng các biện pháp khác để tiến hành cung cấp đầy đủ giấy tờ, tài liệu theo quy định của pháp luật. 

Khi liên hệ với các cơ quan chức năng để làm các giấy tờ nói trên, bạn có thể trình bày với họ về việc bố mẹ vợ của  bạn đang giữ hết giấy tờ nhằm gây khó khăn cho bạn. Đồng thời khi bạn nộp hồ sơ cho Tòa án, bạn cần kèm theo 1 đơn giải trình về sự việc bạn không thể bổ sung được một số loại giấy tờ vì bên kia đang giữ. Qua đó, tòa án xem xét và thụ lý đơn, trong quá trình thụ lý và giải quyết tòa án sẽ yêu cầu bố mẹ vợ của bạn bổ sung các loại giấy tờ cần thiết.

Những điều cần lưu ý:  Án phí dân sự sơ thẩm là 200.000 đồng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Chồng giữ giấy tờ ly hôn như thế nào?

Bố chồng giữ hết giấy tờ, ly hôn thế nào?

Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng giữ tất cả giấy tờ ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: npttrinhlaw@gmail.com  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư hôn nhân. 

Related posts

Thủ tục ly hôn khi không thể cung cấp địa chỉ tại nước ngoài ?

NP Tú Trinh

Như thế nào được coi là kết hôn trong phạm vi 3 đời ?

NP Tú Trinh

Khi chồng đòi quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi ?

NP Tú Trinh

Quan hệ chăn gối của vợ chồng được luật hóa

NP Tú Trinh

Tiền mẹ tặng cho trong lúc ly thân có phải chia khi ly hôn không ?

NP Tú Trinh

Tư vấn ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài như thế nào ?

NP Tú Trinh

Thủ tục ly hôn và mua hồ sơ ly hôn ở đâu ?

NP Tú Trinh

Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương của người khác ?

NP Tú Trinh

Thay đổi, cải chính hộ tịch: Đăng ký thay đổi tên?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More