Tư vấn Giao Thông Tư Vấn Hành Chính

Từ 2020, Lỗi đi vào đường cấm phạt bao nhiêu?

Em đi vào đường có biển báo cấm rẽ trái và em không có bằng lái xe máy thì bị phạt bao nhiêu tiền ạ? Xe em có dung tích dưới 175cm3. Em xin cảm ơn.

NPTLAWYER tư vấn cho bạn như sau:

Hành vi đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi đối với xe gắn máy được quy định tại điểm i khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại khoản 5, điểm b khoản 6 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm b, điểm e, điểm i khoản 3; điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Trong trường hợp của bạn, hành vi đi vào đường cấm của bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 VND đến 600.000 VND. Vì bạn chưa có giấy phép lái xe nên hành vi vi phạm này sẽ không bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung “tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

Hành vi không có Giấy phép lái xe được quy định tại điểm a khoản 5 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

Bạn điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175cm3 khi không có Giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm nêu trên là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó. Nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống (nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt) hoặc nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên (nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt). Đối với cách thức tính mức phạt vi phạm hành chính, bạn có thể tham khảo: Tại đây.

NPTLAWYER hy vọng tư vấn trên hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

*Lưu ý: Tùy từng thời điểm có sự thay đổi về chính sách pháp luật mà nội dung tư vấn nêu trên có thể không phù hợp và được điều chỉnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng liên hệ về email: npttrinhlaw@gmail.com.

 

 

Related posts

Phải dùng bút có mực màu xanh khi ký văn bản

NP Tú Trinh

Nếu làm lây lan dịch bệnh, trốn cách ly thì có thể bị xử lý hình sự?

NP Tú Trinh

Thủ tục giảm thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính

NP Tú Trinh

Mẫu Báo cáo tình hình phát triển của con nuôi (VN-EN)

NP Tú Trinh

Phạt từ 30 đến 50 triệu đồng nếu mang ngoại tệ, VND ra nước ngoài không đúng quy định

NP Tú Trinh

Mẫu Biên bản giao nhận con nuôi

NP Tú Trinh

Thông tin trong sổ hộ khẩu khác với giấy khai sinh thì phải làm sao?

NP Tú Trinh

Mẫu Đơn xin nhận đích danh trẻ em Việt Nam làm con nuôi

NP Tú Trinh

Hộ khẩu ở tỉnh khác có được cấp Căn cước công dân tại TP. Hồ Chí Minh không?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More