Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Tài sản được tặng cho của vợ/chồng trong thời kỳ hôn nhân

Kính gửi Diễn Đàn Luật; ! Tôi xin hỏi, trong thời kỳ hôn nhân, nếu vợ hoặc chồng được họ hàng xa hoặc bạn bè tặng riêng tài sản như nhà đất hoặc xe cộ và chỉ đứng tên vợ hoặc chồng

Khi bán những tài sản này, có được tính là tài sản riêng không ? có cần phải có chữ ký của vợ hoặc chồng không ? mong được hồi đáp !

Tôi xin cảm ơn ! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình trực tuyến gọi:

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Nptlawyer.com ;, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý

Luật hôn nhân và gia đình 2014 

Nội dung tư vấn

Tại Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về tài sản riêng của vợ, chồng như sau:

"1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luậtnày; tài sảnphục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này".

Như vậy, tài sản riêng được tặng cho và đứng tên vợ hoặc chồng thì khi bán được coi là tài sản riêng của vợ hoặc chồng. Và không cần chữ ký của vợ hoặc chồng để đảm bảo đây là tài sản riêng bởi vì tài sản này đã được đứng tên vợ hoặc chồng rồi.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình.

 

Related posts

Quyền đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ?

NP Tú Trinh

Thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân khi đã chuyển khẩu sang tỉnh khác?

NP Tú Trinh

Phân chia quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi như thế nào ?

NP Tú Trinh

Vợ có được nuôi con sau ly hôn khi chồng có hành vi bạo lực ?

NP Tú Trinh

Xử phạt vi phạm hành chính khi chồng có hành vi ngoại tình ngoại tình ?

NP Tú Trinh

Gia tăng tỷ lệ sinh con thứ ba: Những quan ngại về ổn định quy mô dân số

NP Tú Trinh

Tư vấn thủ tục nhận con nuôi ?

NP Tú Trinh

Điều kiện đơn phương lý hôn ?

NP Tú Trinh

Thủ tục đổi tên cho con từ họ của cha sang họ của mẹ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More