Tư vấn Đất đai

Thẩm quyền lập biên bản xử phạt trong lĩnh vực đất đai?

Thưa luật sư! Hiện tại tôi đang làm cán bộ hợp đồng địa chính ở xã, cùng với 1 viên chức địa chính xã. 1 người là viên chức, một người là hợp đồng. Nên tôi muốn hỏi luật sư tư vấn giúp tôi như sau: – về thẩm quyền lập biên bản vi phạm đất đai tôi là cán bộ hợp đồng có được lập biên bản không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ 34 Nghị định 102/2014/NĐ-CP:

"Điều 34. Biên bản và thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính

1. Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai được lập theo quy định tại Điều 58 của Luật Xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

2. Người có thẩm quyền lập biên bản gồm:

a) Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai quy định tại các Điều 31, 32 và 33 của Nghị định này;

b) Công chức, viên chức thuộc các cơ quan quy định tại các Điều 31, 32 và 33 của Nghị định này đang thi hành công vụ, nhiệm vụ."

Vậy bạn là cán bộ đang có hợp đồng nhưng không rõ là hợp đồng gì, nếu là hợp đồng lao động thì bạn không có thẩm quyền xử phạt. Nếu bạn ký hợp đồng làm việc và được coi là viên chức theo quy định của pháp luật thì phải xem xét bạn có làm việc tại cơ quan của người có thẩm quyền xử phạt theo nghị định này hay không và bạn có đang thi hành công vụ, nhiệm vụ được giao không để xác định bạn có thẩm quyền lập biên bản xử phạt trong lính vực đất đai.

Tham khảo bài viết liên quan:

Xử phạt hành cính trong lĩnh vực đất đai ? 

Xử tranh chấp đất đai: Còn nhiều cái rối 

Từ thực tiễn xét xử tranh chấp đất đai: Nhiều vướng mắc 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật đất đai

Related posts

Tư vấn sử dụng đất khai hoang ?

NP Tú Trinh

Bàn về khái niệm vi phạm cơ bản hợp đồng theo công ước Viên 1980

NP Tú Trinh

Thủ tục chuyển vị trí đất ở ?

NP Tú Trinh

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang thổ cư?

NP Tú Trinh

Nợ nghĩa vụ tài chính có được cấp GCN hay không?

NP Tú Trinh

Tư vấn về việc diện tích đất đường đi bị lấn chiếm ?

NP Tú Trinh

Cách đặt lịch tư vấn tại Diễn Đàn Luật; ?

NP Tú Trinh

Tư vấn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sang tên?

NP Tú Trinh

Tư vấn về làm giấy tờ chủ quyền đất ở khi không có giấy tờ

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More