Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Như thế nào được coi là kết hôn trong phạm vi 3 đời ?

Thưa luật sư, em có vấn đề này cần anh giúp: Em và người yêu yêu nhau cũng khá lâu. Nhưng mới đây em mới biết tin là 2 đứa cùng họ, gia đình 2 bên ngăn cấm, gia đình nói rằng 2 đứa đều là bên nội, cùng họ, cùng chị, với cùng nhánh, và thờ họ vẫn thờ chung 1 nơi. Bao đời nay đều không được. Nếu chúng em đến với nhau có sai pháp luật không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên muc hỏi đáp pháp luật của Nptlawyer.com ;

Tư vấn về thời gian nghỉ để kết hôn , gọi: 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về trường hợp cấm kết hôn như sau:

"Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình

2. Cấm các hành vi sau đây:

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng".

Luật Hôn nhân và gia đình cũng giải thích khái niệm những người có cùng dòng máu về trực hệ; những người có họ trong phạm vi 3 đời như sau:

"Những người cùng dòng máu về trực hệ là những người có quan hệ huyết thống, trong đó, người này sinh ra người kia kế tiếp nhau.

Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba".

Do những thông tin bạn cung cấp không đầy đủ để xác định mối quan hệ giữa bạn và người yêu do đó chúng tôi chưa thể xác định được việc 2 bạn kết hôn là hợp pháp hay không, chúng tôi cung cấp quy định của pháp luật để bạn tham khảo và tự xác định như trên.

Tham khảo bài viết liên quan:

Có được sang thăm mẹ khi bố là người trực tiếp nuôi dưỡng không ?

Tư vấn khai sinh ngoài giá thú cho con?

Nợ vay trong thời kỳ hôn nhân, ly hôn ai là người phải trả?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật hôn nhân

Related posts

Tranh chấp về tài sản thừa kế : Một Ông ba Bà ai là vợ để được hưởng thừa kế ?

NP Tú Trinh

Nuôi con nuôi thực tế: Thực trạng và giải pháp

NP Tú Trinh

Kết hôn trong phạm vi 3 đời ?

NP Tú Trinh

Không có việc làm có được giành quyền nuôi con?

NP Tú Trinh

Có được nhận tài sản của bố mẹ chồng cho khi ly hôn không ?

NP Tú Trinh

Làm thế nào để ly hôn vợ ?

NP Tú Trinh

Ly hôn đơn phương khi chồng đang ở nước ngoài?

NP Tú Trinh

Ly hôn khi không biết một bên đang ở đâu ?

NP Tú Trinh

Luật sư riêng

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More