Tư vấn Đất đai

Luật sư tư vấn về bồi thường nhà đất khi Nhà nước giải phóng mặt bằng ?

Kính gửi Công ty LUẬT Nptlawyer.com ;, Trước tiên trân trong cảm ơn qúy Công ty đã có dịch vụ tư vấn hỗ trợ người dân trong vấn đề pháp luật. Tôi xin được trình bày việc của tôi , mong được Quý công ty tư vấn giúp. Cụ thể như sau:

 I. Nguồn gốc đất:

Gia Đình nhà anh H có mảnh đất khoảng 400 m2 và một căn nhà cấp 4 ở thửa đất số 169 tờ bản đồ số 10 tại thôn 8 xã T.H – T.T – Hà Nội  Năm 1994 anh H và vợ là chị N đã làm thủ tục chuyển nhượng cho gia đình tôi ½ mảnh đất trên, diện tích đất chuyển nhượng khoảng 189 m2 và trên đất có 01 căn nhà cấp 4 (đo diện tích thực tế khoảng 30 m2 ), và gia đình tôi đã trả tiền nhà và tiền đất cho anh H theo giá thỏa thuận tại thời điểm đó. Việc mua bán bằng giấy tờ viết tay có chứng thực. Hiện nay gia đình chúng tôi có đầy đủ giấy tờ gốc của việc chuyển nhượng nói trên. Việc chuyển nhượng quyển sử dụng nhà và đất lâu dài ở trên được sự chấp thuận của chính quyền địa phương lúc bấy giờ xác nhận tính đúng đắn, hợp pháp và được chứng thực bởi ủy ban nhân dân xã T.H bằng văn bản chính thức “ GIAO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT LÂU DÀI VÀ LÀM NHÀ Ở ” cho gia đình. Hiện nay gia đình chúng tôi có đầy đủ giấy tờ gốc của chính quyền xã xác nhận. Trong quá trình sử dụng nhà và đất trên: Gia đình đã đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước về đóng thuế đất, đóng góp các khoản phí xây dựng xã v.v….và hiện gia đình còn giữ một số hóa đơn xã thu tiên thuế đất. Anh Hà còn lại khoảng 200 m2 đất và đã xây nhà mới để ở trên mảnh đất còn lại.

II. Giải tỏa và đền bù:

Hiện nay mảnh đất trên trong diện giải tỏa giải phóng mặt bằng cho khu CN Láng Hòa Lạc 2. Ban Giải phóng mặt bằng thông báo chỉ đến bù mảnh đất trên giá trị: 200m2 đất ở, còn lại là đất vườn. Gia đình anh H được hưởng toàn bộ số quyền lợi 200m2 đất ở, gia đình tôi chỉ được hưởng diện tích 189 m2 đât vườn trồng trọt khoảng 28 triệu. Nếu gia đình tôi không thấy thỏa đáng thì 2 bên tự thương thảo hoặc đưa ra tòa chứ ban GPMB không biết việc mua bán trên.

Vậy kính mong Công ty xem trường hợp gia đình tôi được giải quyết như vậy có đúng pháp luật không? Rất mong nhận được sự trợ giúp. Gia đình Trân trọng cảm ơn Quý Công ty!

Người gửi: T.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật đất đai của Nptlawyer.com ;.

Luật sư tư vấn luật đất đai gọi:

Trả lời:

(Câu hỏi đang cập nhật câu trả lời)

 

 

Related posts

Vấn đề quản lý chất lượng nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào?

NP Tú Trinh

Tư vấn thủ tục xin cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) ?

NP Tú Trinh

Xin luật sư tư vấn giúp về giải quyết tranh chấp ngõ đi chung ?

NP Tú Trinh

Trường hợp nào được khởi kiện khi có tranh chấp về đất đai ?

NP Tú Trinh

Quyền đứng tên sổ đỏ đối với nhà chung cư của vợ chồng ?

NP Tú Trinh

Mấy bình luận về đề án cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực công chứng

NP Tú Trinh

Làm 1 sổ đỏ với nhiều thửa đất được không?

NP Tú Trinh

Cơ quan quản lý nhà nước về nhà ở?

NP Tú Trinh

Tư vấn mua bán đất khi chưa có giấy phép xây dựng và sổ đỏ ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More