Tư vấn Đất đai

Làm thế nào để lấy lại phần đất không nằm trong hồ sơ chuyển nhượng ?

Xin chào Nptlawyer.com ;. Năm 1998 gia đình tôi chuyển nhượng cho ông Sỹ 540m2 chưa sang tên. Năm 2007 đo đạc lai diện tích tăng lên 1281m2.( Diện tích tăng thêm do gia đình tôi khai phá trước khi chuyển nhượng).

Việc chuyển nhượng cần được lập thành văn bản, có công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật. Thể hiện ý chí tự nguyện giữa hai bên trong hợp đồng chuyển nhượng này, trường hợp bạn không đồng ý chuyển nhượng, trong hợp đồng trước đây chỉ xác định là 540m2 thì việc cấp giấy chứng nhận cả 1281m2 cho ông Sỹ là không có căn cứ. Bạn có thể tiến hành giải quyết tranh chấp tại Tòa án nơi đang có đất. Ngoài ra, việc cấp giấy chứng nhận cho ông Sỹ là không đúng, bạn có thể khiếu nại quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tới cơ quan có thẩm quyền đã cấp giấy chứng nhận này. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: npttrinhlaw@gmail.com  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư đất đai. 

Related posts

Xây nhà trên đất nông nghiệp

NP Tú Trinh

Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ giữa sàn giao dịch bất động sản bán cho công ty

NP Tú Trinh

Xử lý hành vi vi phạm hành lang an toàn công trình giao thông tại địa bàn xã ?

NP Tú Trinh

Quyền lợi khi UBND lấy lại phần đất đấu thầu dài hạn ?

NP Tú Trinh

Trường hợp nào được miễn giảm tiền sử dụng đất ?

NP Tú Trinh

Công ty có được tham gia đấu thầu cho dự án do chính công ty đó lập dự toán không ?

NP Tú Trinh

Quy định của pháp luật đất đai về việc tái định cư khi nhà nước thu hồi đất ?

NP Tú Trinh

Thực tiễn áp dụng pháp luật: Hủy kết quả đấu giá không rõ căn cứ

NP Tú Trinh

Tranh chấp hợp đồng vận chuyển hành khách: Loay hoay kêu kiện mất hành lý máy bay

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More