Tư vấn Đất đai

Làm giả di chúc nhằm chiếm đoạt đất có phạm pháp không ?

Chào luật sư, Tôi xin nhờ luật sư giải đáp một số thắc mắc hộ tôi. Tôi xin trình bày sự việc của gia đình như sau: Mẹ chồng tôi có một mảnh đất được chia đều cho 4 người con. Chồng tôi là con út và có bệnh về thần kinh do đó mẹ tôi không sang tên cho chồng tôi mà vẫn đứng tên bà, bà dự đinh sau này sẽ sang tên cho 2 đứa con tôi. Nhưng do bà năm nay đã gần 90 tuổi bà không còn minh mẫn đã bị các anh của tôi dụ dỗ để chiếm đoạt mảnh đất.

Vào năm 2012 chúng tôi đã ra tòa hòa giải nhiều lần nhưng không thành công. Đến năm 2015 thì bà mất nhưng mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu. Các anh tôi lại tiếp tục khởi kiện và đòi đuổi mẹ con tôi ra với 2 bàn tay trắng. Các anh lập ra một bản di chúc (theo tôi được biết là không hợp lệ) với nội dung là chia mảnh đất ra làm 4 chia cho chồng tôi một phần còn mẹ con tôi thì không có phần, cùng với đó là nội dung đòi lấy 165tr của mẹ chồng tôi nợ khi bà 88 tuổi từ phần đất của gia đình tôi. Vậy xin hỏi luật sư là nếu mẹ con tôi khởi kiện thì cò thể giữ được nguyên vẹn phần đất không?? nếu bị chia thì sẽ chia như thế nào?? Và tạo các chứng cớ giả thì có tội không và sẽ bị giải quyết ra sao? Tôi xin bổ sung thêm là mảnh đất do mẹ chồng tôi đứng tên và hộ khẩu có tên của 4 người trong gia đình tôi (gồm tôi, chồng tôi, 2 đứa con tôi) và mẹ chồng tôi. Bà còn làm hộ khẩu 2 nơi ở đây và dưới quê bà vậy hộ khẩu của bà có được tính là hợp lệ không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật đất đai Nptlawyer.com ;.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến gọi:

Trả lời:

(câu hỏi đang trong quá trình cập nhật câu trả lời)

 

 

 

 

Related posts

Xin tư vấn về việc bị yêu cầu thu hồi đất đã được sử dụng ổn định trong 30 năm ?

NP Tú Trinh

Tư vấn điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

NP Tú Trinh

Tám mẩu suy nghĩ về giới trẻ và Élite

NP Tú Trinh

Tư vấn lấy lại diện tích đất đã cho hàng xóm xây nhà tắm ?

NP Tú Trinh

Tư vấn về việc đòi lại đất đã bán ?

NP Tú Trinh

Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà đã công chứng ?

NP Tú Trinh

Tư vấn trường hợp bên mua đất đòi lại tiền đặt cọc ?

NP Tú Trinh

Việt kiều có quyền đứng tên xây nhà?

NP Tú Trinh

Hướng dẫn thủ tục mua đất đai một cách hợp pháp ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More