Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Khi ly hôn với chồng Hàn Quốc ở nước ngoài có bị khóa visa và bắt về Việt Nam không?

Thưa luật sự, Em và chồng lấy nhau được 1 năm rồi, chúng em kết hôn đều qua môi giới và chưa có tình cảm với nhau. Em qua Hàn mới 3 tháng thôi .

Đi lấy chồng em cũng mất tiền qua môi giới chồng em không biết gì cứ nghĩ là không mất tiền nên lúc nào cũng áp đặt vấn đề đấy với em kêu lấy em mất rất nhiều tiền bay giờ nợ nần và phải đi lam trả nợ. Sống không được hạnh phúc và em mới đi làm chưa đi làm thì chồng bắt bỏ tiền ăn đến khi em đi làm 2 ngày thì bắt em trả tiền nhà, tiền điện thoại rồi không muốn cho em gửi về nhà và rồi chồng em rất hay luyên thuyên chồng cho em về Việt nam xong đi kể với mọi người là em đòi về xong phá thai. Bây giờ em ly hôn liệu chồng có khoá chứng minh nhân dân của em lại và bắt em về Việt Nam luôn không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân của Nptlawyer.com ;

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình gọi: 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Nội dung tư vấn

Theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Việc bạn có phải quay lại Việt Nam hay không? sẽ phụ thuộc vào quy định của pháp luật Hàn quốc. Có thể hiểu rằng, bạn lấy chồng Hàn Quốc thì nhà chồng bạn sẽ bảo lãnh cho bạn sống bên đó, nếu chồng bạn không thực hiện bảo lãnh nữa thì bạn sẽ bị trục xuất về Việt Nam. 

Căn cứ khoản 1, 4 điều 89 Luật quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định khi người bảo lãnh rút lại đề nghị bảo lãnh, Bộ Tư pháp sẽ thông báo và yêu cầu người nước ngoài sắp xếp rời khỏi Hàn Quốc.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: npttrinhlaw@gmail.com  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình.

Related posts

Chồng không đưa tiền cấp dưỡng cho con?

NP Tú Trinh

Độ tuổi kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 ?

NP Tú Trinh

Tư vấn vợ muốn đơn phương ly hôn thì nộp đơn ở Tòa án nào ?

NP Tú Trinh

Xin giấy chứng nhận độc thân ở nơi có hộ khẩu?

NP Tú Trinh

Mẫu quyết định về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài

NP Tú Trinh

Tư vấn thủ tục và phí dịch vụ ly hôn ?

NP Tú Trinh

Mạn đàm: Văn hóa đình làng Việt nam – Biên giới giữa lệ làng và pháp luật qua lũy tre làng

NP Tú Trinh

Nộp đơn nhưng Tòa án không giải quyết?

NP Tú Trinh

Hướng xử lý khi vợ cố tình kéo dài thủ tục ly hôn tại Tòa án ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More