Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Kết hôn chỉ có xác nhận kết hôn với người nước ngoài thì có phải ly hôn hay không ?

Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: hiện một người bạn học của tôi đang gặp khó khăn trong việc ly hôn với chồng cô ấy ở nước ngoài, ở Việt Nam thì khi kết hôn không có giấy đăng ký kết hôn, chỉ có giấy chứng nhận kết hôn với người nước ngoài, vậy có được xem như là đã kết hôn hay không, và có cần phải ly hôn hay không khi không có giấy đăng ký kết hôn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: [email protected]  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư hôn nhân.

Related posts

Đơn phương ly hôn khi không có sổ hộ khẩu thường trú của chồng ?

NP Tú Trinh

Khai sinh cho con riêng với người tình như thế nào ?

NP Tú Trinh

Tư vấn về bán tài sản sau khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

Có đơn phương ly hôn được không khi chồng không chịu ký vào đơn?

NP Tú Trinh

Tư vấn yêu cầu được nuôi con sau khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

Thủ tục thuận tình ly hôn và chia tài sản chung ?

NP Tú Trinh

Quyền đòi chia tài sản khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

Chồng giành quyền nuôi cả hai con cần chứng minh được điều kiện gì ?

NP Tú Trinh

Sống chung như vợ chồng phạm tội gì ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More