Tư vấn Hôn nhân Gia đình

Có con với người nước ngoài đã có vợ

Chào Luật Sư.. Em xin được hỏi và nhờ Luật Sư tư vấn. Em đã đám cưới với người Thái Lan và đã có con, nhưng em vẫn chưa đăng ký kết hôn. Hiện giờ em đang nuôi con một mình nhưng cha đứa bé không có trách nhiệm và không liên lạc từ khi đứa bé được sinh ra. Em xin được hỏi, em có thể nhờ sự giúp đỡ của luật pháp Thái Lan không?

Anh đã có vợ và 2 con đã lớn, và sau khi cưới em thì hiện tại anh đang sống với người phụ nữ khác và cũng đã có con. Vậy em có thể kiện anh và bắt anh phải có trách nhiệm với con em được không? Trong trường hợp của em,vậy em có được quyền lợi nào hay không? Em xin cảm ơn Luật Sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hôn nhân Nptlawyer.com ;. 

>> Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân   gọi:       

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Nptlawyer.com ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 

Bộ Luật Tố tụng dân sự số 65/2011/QH12 sửa đổi của Quốc hội

Nội dung tư vấn:

Khoản 24 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014  quy định: "Cấp dưỡng là việc một người có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người không sống chung với mình mà có quan hệ hôn nhân, huyết thống hoặc nuôi dưỡng trong trường hợp người đó là người chưa thành niên, người đã thành niên mà không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình hoặc người gặp khó khăn, túng thiếu theo quy định của Luật này".

Con bạn và người nước ngoài có mối quan hệ huyết thống cho nên người nước ngoài phải có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết cho con bạn đến khi thành niên và có khả năng lao động.

Để giải quyết về tranh chấp về cấp dưỡng, bạn có thể nộp đơn yêu cầu giải quyết đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú, làm việc theo Điều 27, điểm a khoản 1 Điều 34, điểm c khoản 1 Điều 36 Bộ luật tố tụng dân sự .

Theo điểm d khoản 2 điều 410 về thẩm quyền của Tòa án Việt Nam giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài:

"2. Tòa án Việt Nam giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài trong các trường hợp sau đây:

d) Vụ việc dân sự về quan hệ dân sự mà căn cứ để Xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật Việt Nam hoặc Xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng có ít nhất một trong các đương sự là cá nhân, cơ quan, tổ chức nước ngoài;"

Nếu bạn đang sống ở Thái Lan, quan hệ giữa bạn và người đó xác lập ở Thái Lan và con sinh ra ở Thái Lan mà pháp luật Thái Lan có quy định về vấn đề này thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của luật pháp Thái Lan và hỗ trợ tư pháp của cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Thái Lan.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: npttrinhlaw@gmail.com để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Nptlawyer.com ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình.

Related posts

Đăng ký kết hôn có cần phải có mặt hai bên nam nữ không ?

NP Tú Trinh

Thủ tục nhận nuôi con nuôi từ người em gái đã ly hôn ?

NP Tú Trinh

Khai sinh cho con ngoài giá thú có phải giám định ADN ?

NP Tú Trinh

Làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú?

NP Tú Trinh

Tư vấn quyền chia tài sản tặng cho khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như thế nào ?

NP Tú Trinh

Thủ tục tách hộ khẩu khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

Thủ tục đăng ký việc nhận cha, mẹ, con được pháp luật quy định như thế nào?

NP Tú Trinh

Hỏi về chia tài sản khi ly hôn ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More