Tư vấn Đất đai

12 Trường hợp không được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Từ ngày 25/5, thành phố Hà Nội sẽ áp dụng quy định mới về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động về sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất cho các tổ chức trên địa bàn thành phố (theo Quyết định số 18/2010/QĐ-UBND).

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chịu trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn sử dụng các mẫu đơn, giấy tờ thực hiện các thủ tục hành chính trong việc công nhận quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận; đăng ký biến động cho các tổ chức trên địa bàn; chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cập nhật, chỉnh lý, quản lý hồ sơ hành chính, cơ sở dữ liệu địa chính theo quy định.

Luật sư tư vấn luật Đất đai qua điện thoại gọi số:  –

Theo quy định mới, có 12 trường hợp không được chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cụ thể là: các diện tích đất không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, thiếu trách nhiệm để bị lấn chiếm, thất thoát; đất đã cho tổ chức khác, cá nhân thuê hoặc mượn sử dụng hoặc liên doanh liên kết trái pháp luật; đất không được tiếp tục sử dụng sau khi thực hiện xử lý theo quyết định số 09/QĐ-UBND; đất đang sử dụng làm cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ đã có quyết định phải di dời do gây ô nhiễm môi trường; đất đã có quyết định thu hồi của cấp có thẩm quyền để thực hiện dự án theo quy hoạch; đất sử dụng vào mục đích công cộng giao UBND xã, phường, thị trấn quản lý; đất để xây dựng công trình giao thông, hệ thống cấp-thoát nước, thủy lợi, đê điều, quảng trường; đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích do UBND xã quản lý, sử dụng.

Các tổ chức được giao quản lý diện tích đất để thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức xây dựng-chuyển giao; tổ chức sử dụng đất do thuê, thuê lại tài sản gắn liền với đất của người khác mà không phải thuê của Nhà nước và không phải đất thuê, thuê lại trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế… cũng không được chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng theo quy định mới này, ba trường hợp chưa được chứng nhận quyền sử dụng đất là các trường hợp đang sử dụng đất từ trước ngày 1/7/2004 mà chưa được cấp giấy chứng nhận phải kiểm tra, rà soát trước khi cấp giấy chứng nhận…

Đối với việc chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chỉ thực hiện đối với thửa đất thuộc trường hợp được chứng nhận quyền sử dụng theo quy định của pháp luật. Bảy trường hợp tài sản gắn liền với đất không cấp giấy chứng nhận.

Các loại tài sản gắn liền với đất được chứng nhận quyền sở hữu gồm nhà ở, công trình xây dựng, cây lâu năm, rừng sản xuất là rừng trồng. Tài sản gắn liền với đất chỉ được chứng nhận quyền sở hữu khi tài sản thuộc quyền sở hữu của người đề nghị cấp giấy chứng nhận và đã hình thành trên thực tế tại thời điểm cấp giấy chứng nhận…

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY Nptlawyer.com ;

Điện thoại yêu cầu dịch vụ hoặc tư vấn luật:

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  lienhe@Nptlawyer.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật – Nptlawyer.com ;

—————————————–

THAM KHẢO MỘT SỐ DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT:

1. Tư vấn tách thửa đất đai;

2. Tư vấn pháp luật đất đai ;

3. Tư vấn cấp lại sổ đỏ bị mất ;

4. Tư vấn mua bán, chuyển nhượng đất đai ;

5. Tư vấn đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ;

6. Tư vấn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do trúng đấu giá ;

Related posts

Quy định về ghi tên trên Sổ đỏ khi có chung quyền sử dụng đất

NP Tú Trinh

Chia thừa kế đất đai ?

NP Tú Trinh

Tư vấn thủ tục ủy quyền sở hữu đất?

NP Tú Trinh

Nộp thuế thu nhập cá nhân đối với căn nhà duy nhất?

NP Tú Trinh

Cách tính diện tích đất thổ cư đã sử dụng ?

NP Tú Trinh

Đền bù khi giải tỏa đất thực hiện như thế nào ?

NP Tú Trinh

Công hữu đất đai không hợp thời với quá độ

NP Tú Trinh

UBND huyện có quyền phân đất ở cho cán bộ, chiến sỹ làm sổ đỏ ?

NP Tú Trinh

Tư vấn giá và chế độ ưu đãi thuê đất nông nghiệp tại Củ Chi ?

NP Tú Trinh

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More